Tìm hiểu về kinh doanh thu mua phế liệu đồng

Đồng thường là phế liệu mang lại giá trị kinh tế cao bởi nó dễ dàng trong việc tái sử dụng, có khả năng dẫn điện và dẫn nhiệt tốt. Chính những giá trị mà nó đem lại nên rất nhiều người đã quan tâm và kinh doanh việc thu mua phế liệu đồngthu mua phế liệu giá cao.

Sự phổ biến của phế liệu đồng và việc thu mua phế liệu đồng

 

Kim loại đồng – kim loại được sử dụng rộng rãi trong đời sống cũng như trong công nghiệp để sản xuất dây điện, điện tử, ngành gas, viễn thông… Đồng phế liệu được chia thành ba loại chính: đồng đỏ, đồng vàng và đồng ửng, mỗi loại đồng lại cho một giá trị kinh tế khác nhau. Đồng rất phổ biến trong những vật dụng hàng ngày hay công nghiệp nhưng ngoài tự nhiên đây thực sự là một kim loại hiếm, chính vì vậy, cần phải biết tận dụng để tái sản xuất ra các vận dụng khác.

Phế liệu đồng sau khi được tái sử dụng vẫn giữ nguyên được 100% chất lượng đồng, đây chính là lý do những cơ sở thu mua phế liệu đồng phát triển. Các công ty thu mua phế liệu giá cao (thu mua tất cả các loại phế liệu trong đó có cả đồng) dần được thành lập và phát triển rộng rãi trên khắp các tỉnh, thành Việt Nam. Những công ty này muốn hoạt động hợp pháp cũng phải đăng ký kinh doanh như các ngành nghề khác hiện nay để có thể đảm bảo được tính hợp pháp và các công ty kinh doanh sẽ được pháp luật bảo hộ.

Đây là một ngành, nghề tạo được việc làm cho nhiều lao động hiện nay, đem lại kinh tế cho người dân. Người làm nghề này không cần yêu cầu về bằng cấp, trình độ hay một số vốn quá lớn, điều quan trọng đó là sự chăm chỉ, học hỏi để tích lũy thêm kinh nghiệm. Chính vì vậy, đây đang là ngành nghề rất phát triển.

Phân loại khi thu mua phế liệu đồng

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại đồng chính vì vậy các công ty thu mua phế liệu giá cao đã phân ra thành từng loại khác nhau để có thể dễ dàng trong việc tái chế đồng thời chi phí thu mua cũng được tăng cao.

Thu mua phế liệu giá cao

– Phế liệu đồng loại 1

Đây là loại đồng được mua với giá cao nhất trên thị trường bởi công dụng tuyệt vời của nó, nó không hề lẫn bất kỳ một tạp chất nào hay hợp kim kim loại nào. Loại đồng này thường có trong các dây cáp lớn của ngành điện, viễn thông, chính vì vậy, các cơ sở thu mua phế liệu giá cao thu mua các loại dây này sẽ để nguyên cuộn hoặc cắt thành khúc ngắn.

– Phế liệu đồng loại 2

Dĩ nhiên, nếu xếp ở loại 2 thì giá cả của nó cũng không thể bằng loại 1 nhưng nó cũng không hề chênh lệch quá nhiều vì loại này thường lẫn một số tạp chất. Nguồn đồng nhỏ được thu gom trong các vật dụng sinh hoạt khi nó bị hư như sợi đồng trong các mô tơ điện, còn nguồn lớn sẽ được thu gom tại các khu công nghiệp hay các cơ sở sản xuất.

– Phế liệu đồng loại 3

Loại đồng này có kích thước nhỏ vụn vì hay được thải ra trong quá trình tiện, phay và thường được gọi là đồng vàng hay đồng miếng, cho giá trị thấp hơn nhiều so với hai loại đồng trên.

Các cơ sở hay công ty thu mua phế liệu giá cao chuyên thu mua các loại phế liệu trong đó có thu mua phế liệu đồng vừa có thể trả lại một khoảng không diện tích vừa đem lại một khoản kinh tế có thể bù đắp vào phần mua vật liệu, máy móc mới trước đây. Bán đi phế liệu là cách giúp hai bên cùng có lợi, sự trao đổi, đồng ý của cả bên bán và bên mua.

Rate this post