Cách sử dụng máy cưa đĩa maktec an toàn 2

Cách sử dụng máy cưa đĩa maktec an toàn

Máy cưa đĩa Maktec là một trong những dụng cụ hỗ trợ đắc lực trong việc cưa gỗ, cưa kim loại trong các công việc cơ khí, công nghiệp giúp công việc diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Tuy vậy không phải ai cũng nắm được cách vận hành máy cưa đĩa Maktec mang lại kết quả tốt. Bài viết này xin giới thiệu tới bạn cách sử dụng máy cưa đĩa Maktec an toàn nhất.

Nguy cơ mất an toàn khi sử dụng máy cưa đĩa

Khi sử dụng máy cưa đĩa, người dùng thường phải đối mặt với nhiều nguy hiểm khi sử dụng không đúng cách hoặc chỉ một chút lơ là trong quá trình làm việc đã tạo ra những nguy cơ mất an toàn mà không thể lường trước được. Vì vậy, việc nắm chắc được cách sử dụng dụng cụ máy cưa đĩa là việc hết sức cần thiết.

Cách sử dụng máy cưa đĩa maktec an toàn 1

Trong quá trình hoạt động, một số tai nạn có thể xảy ra như văng bắn khi các các mảnh dụng cụ, vật liệu gia công, lưỡi cưa lắp không chặt bị văng ra, bàn gá kẹp phôi không chặt làm cho vật gia công bị văng ra gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Nguy cơ điện giật do đầu dây bị hở, chạm điện từ vỏ máy, cầu dao điện và các ổ cắm điện. Nguy cơ nhiễm các chất độc công nghiệp xâm nhập vào cơ thể con người qua quá trình thao tác, tiếp xúc…

Nguy hiểm cháy nổ cả vật lý và hóa học. Các va quệt với các đầu vít trên bàn phay, mấu lồi gây chấn thương. Ngoài ra, người dùng sẽ dễ bị các ổn thương cơ học, bụi công nghiệp,… nếu sử dụng máy cưa đĩa Maktec không đúng cách.

Nguyên tắc sử dụng máy cưa Maktec an toàn

Kiểm tra đầy đủ các yếu tố an toàn trước khi vận hành

Trước khi tiến hành vận hành máy để thực hiện cưa vật liệu, bạn cần đảm bảo các yếu tố an toàn như hệ thống điện an toàn, môi trường khô ráo, máy vận hành tốt, êm ái và không có hỏng hóc,…

>> Tham khảo: Những thuận lợi khi chọn thuê văn phòng quận Phú Nhuận

Đặc biệt khi sử dụng dụng máy cưa đĩa Maktec, bạn phải đảm bảo lưỡi cưa sử dụng tốt, sắc bén để có được những vết cắt chính xác nhất. Nếu lưỡi cưa máy  bị mòn không những gây hỏng máy mà còn làm tổn hại đến vật liệu cắt.

Hãy sử dụng băng ghế trong suốt quá trình làm việc và kẹp có các miếng nhỏ, bảng mở rộng hoặc giá đỡ cho những miếng vật liệu lớn. Hãy đảm bảo rằng gỗ thừa có thể rơi tự do sau khi cắt xong.

Trong quá trình sử dụng nên tránh việc tỳ quá mạnh dẫn tới các đường cưa không đều. Sử dụng lưỡi bào sắc để có được hiệu quả làm việc tốt hơn.

Cách sử dụng máy cưa đĩa maktec an toàn 2

Đảm bảo an toàn lao động

Trong quá trình dùng máy cưa đĩa Maktec bạn cần phải tập trung cao độ, tránh lơ là vì sẽ có rất nhiều nguy hiểm mà chúng ta không thể lường trước được. Nên sử dụng bảo hộ đầy đủ và đảm bảo trước khi thực hiện với các dụng cụ như khẩu trang, áo bảo hộ, kính,…

Là dụng cụ sử dụng điện nên khi sử dụng máy bào cầm tay Maktec bạn cần chú ý tới an toàn điện. Nếu sử dụng máy cưa đĩa Maktec có dây điện, bạn hãy giữ tất cả các dây điện ra khỏi đường cắt để tránh việc cưa nhầm dây điện làm mất an toàn.

Máy cưa đĩa Maktec chủ yếu thiết kế cho những người thuận tay phải nên những người thuận tay trái cần cảnh giác với các con chip và bụi. Chất thải và các bụi công nghiệp sẽ được thải ra khu vực phía sau máy cưa.

Dăm bào thường rất dễ bén lửa gây cháy nổ nên người sử dụng cần lưu ý sau khi làm việc xong cần dọn dẹp, vệ sinh sạch sẽ, tránh làm việc tại các khu vực có lửa và dễ bắt cháy.

Trong quá trình sử dụng máy cưa đĩa Maktec, bạn cần tuân thủ tuyệt đối những lưu ý sử dụng trên để đản bảo sự an toàn cho bản thân. Khi có nhu cầu mua các sản phẩm máy cưa đĩa Maktec chính hãng, bạn hãy liên hệ trực tiếp Trungtamthietbi.com để được tư vấn.

Nguồn: https://vemaybayhcm.org/

Rate this post