Đồng hồ vạn năng Kyoritsu

Đồng hồ vặn năng Kyoritsu có thể đo điện năng như thế nào

Đồng hồ vặn năng Kyoritsu ứng dụng tốt trong công tác kiểm tra điện năng mục tiêu chính là kiểm tra dòng điện trong thiết bị, xác định xem thiết bị có hoạt động tốt hay không, thông số được hiển thị trên màn hình điện tử nên dễ dàng trong việc đọc kết quả không lo sai số việc đo đạc cần phải theo một nguyên tắc để có được kết quả tốt nhất.

 

Đồng hồ vạn năng Kyoritsu để đo thông mạch

 

Đặt thang đồng hồ về vị trí đo ohm và bấm select khi thất đồng hồ hiện lên biểu tượng âm thanh trên màn hình là đúng sử dụng, khi đo mạch điện kín thì kêu tiếng pip và nếu mạch điện bị hở thì không có âm báo hiệu.

Đo điện trở bằng đồng hồ vạn năng Kyoritsu

 

Cũng bật chuyển mạch đo về thang đo ohm sau đó mới đưa 2 đầu que vào điện trở cần đo, không được chạm tay vào chân linh kiện đồng hồ vì sẽ tạo ra sai số khi đo vì đồng hồ sẽ đo cả điện trở khi tay người tiếp xúc vào. Cũng không nên đo linh kiện trong mạch bởi R.

Dùng đồng hồ vạn năng Kyoritsu
Dùng đồng hồ vạn năng Kyoritsu

 

Đo tụ điện bằng đồng hồ vạn năng Kyoritsu

 

Bật chuyển mạch đồng hồ vạn năng Kyoritsu về thang đo tụ, sau đó chập 2 đầu của tụ để phóng điện tích trên hai bản cực tụ, đo hai que đo vào bản cực tụ, đọc trị số đo được trên màn hình LCD.

Khả năng do Diode

 

Khi muốn đo Diode người dùng cần phải bật thanh đo về Diode để đưa 2 đầu que vào hai cực của Diode và đổi đầu que đo. Một chiều khoảng 0,6DC một chiều không lên đồng hồ sẽ hiện chữ OL chứng tỏ diode sử dụng tốt. Còn đo đi đo lại mà cả hai chiều đều không lên đồng hồ hiện Ol chứng tỏ diode đã bị đứt. Khi đo lại nhiều lần đều hiện 0,0 DC thì diode đã bị chập hoặc hỏng rồi.

Ứng dụng đồng hồ vạn năng Kyoritsu đo VAC, VDC

 

  • Để đo VAC phải bật chuyển mạch của dong ho van nang Kyoritsu (trungtamthietbi.com/dong-ho-van-nang-kyoritsu-1011-6188.htmlvề Volts AC (AC~) rồi đưa 2 que đo vào điểm cần đo, đọc chỉ số kết quả đo trên đồng hồ.
  • Đối với đo VDC phải bật chuyển mạch của đồng hồ về VDC, que đỏ vào cực dương và que đen vào cực âm, sau đó đọc chỉ số trên LCD

Lưu ý nếu trước chỉ số có dấu (-) thì chỉ việc đổi lại que đo.

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ TRỰC TUYẾN

Địa chỉ: 781C2 Lê Hồng Phong, Phường 12, Quận 10,

TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 08 3600 3600 | Fax: 08 3600 0036

Email: info@dungcucamtay.vn

Giấy ĐKKD số: 0310930284 tại TP HCM

Rate this post