Máy khoan địa chất được sử dụng ưa chuộng nhất hiện nay

Có thể nói máy khoan địa chất là một trong những thiết bị thông minh hỗ trợ đắc lực cho các đơn vị thi công tiến hành lấy mẫu thí nghiệm chính xác ở từng độ sau được quy định phục vụ cho quá trình thí nghiệm phân tích và định hướng giải pháp cho công trình. Chức năng cơ bản của máy khoan địa chất là phục vụ cho quá trình khảo sát địa hình bên dưới bề mặt với chiều sâu hàng trăm mét, kiểm định tính chất hay kết cấu của địa trắc, dựa vào những đặc tính cơ bản ấy đơn vị phân tích có thể nhanh chóng tổng hợp được bảng kết quả với độ chính xác cao mà không có thiết bị hỗ trợ nào có thể thực hiện được.

1. Tính năng đặc biệt máy khoan địa chất

 

Như tên gọi là “khảo sát” đây có thể nói là công đoạn đầu tiên trong việc xây dựng một công trình và đây cũng là khâu rất quan trọng để tạo tính an toàn và ổn định của công trình về sau. Đối với những công trình theo quy định của nhà nước muốn xin được giấy phép xây dựng thì cần phải có bản phân tích địa chất khu vực được thi công. Mỗi khi xây dựng nền và móng cho một công trình người đa đều phải kiểm tra tính chất và đặc điểm của địa chất nơi đó như thế nào, xem có thể thi công trình tại đấy được hay không, cần đề ra những giải pháp nào hay không…

 

2. Sự khác biệt của những loại máy khoan địa chất thông mình

Trước đây đối với loại máy khoan địa chất truyền thống chúng ta thường thì sẽ mất rất nhiều thời gian để tiền hành khoang và lấy mẫu thí nghiệm, nhưng đối với những dòng máy khoan thông mình thì chúng ta không cần phải cực khổ lấy mẫu thí nghiệm như trước mà thay vào đó chúng ta chỉ cần xác định các vị trí khoan và sau đó cho máy khoang hoạt động và tự động chúng sẽ lấy mẫu thử ở những độ sâu được lập trình trước mà chúng ta không cần phải phí công đào bới. Đây là sự cải tiến mới dành cho thế hệ máy khoan địa chất thông mình, chúng có thể tự động phân tích và xuất kế quả phân tích chỉ trong một thời gian ngắn và độ chuẩn xác cao.

Hiện tại, thế hệ máy khoan thông minh đã có mặt trên thị trường với khá nhiều chuẩn loại và chi phí cho một chiếc máy khoan như thế thì không hề nhỏ, chính vì thế việc lựa chọn máy khoan luôn được các đơn vị cân nhắt hàng đầu. Thay vì mua đại đa phần các đơn vị thi công chọn cách là thuê máy khoan ở các công ty dịch vụ cho khoan địa chất.

 

3. Giới thiệu những mẫu máy khoan thuộc thế hệ thông minh

 

– Máy khoan địa chất công trình T-TECH: là dòng máy được sản xuất trong nước thuộc tập toàn công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, có mức giá khá thấp so với những dòng máy khoan nhập khẩu. Trọng lượng máy nhẹ và gọn, tháo lắp đơn giản, được lắp bánh xe nên dễ dàng di chuyển.

– Máy khoan TQ: đây là loại máy khoan được sản xuất từ Trung Quốc với chất lượng tốt, phổ biến nhất hiện nay và cách sử dụng không quá phức tạp, chi phí thấp.

– Máy khoan lấy lõi truyền động thủy lực NL – 500T/700T là máy khoan đa năng, làm việc với tốc độ cao, dùng để phân tích ở những địa hình khắc nghiệt.
Bên cạnh đó những dòng máy khoán kiểu trục đứng của Nhật Bản, trục đứng di động NL – 26… cũng là sự lựa chọn tốt cho bạn.

>>> Xem chi tiết tại: http://khoandiachat.com/bvct/cong-ty-khao-sat-dia-chat-cong-ty-dia-chat-cong-ty-di-chat-uy-tin-cong-ty-dia-chat-mien-nam/32/bao-gia-khoan-khao-sat-dia-chat.html

Rate this post