Thước đo cao cơ khí có những tác dụng như thế nào 1

Thước đo cao cơ khí có những tác dụng như thế nào?

Một trong những yếu tố quan trọng của các ngành công nghiệp hiện đại đó là công nghệ đo lường. Thật vậy, nếu chúng ta không thể đo lường chính xác thì sẽ khó làm được những việc trong các ngành công nghiệp hiện đại. Phải đo lường đúng thì chúng ta mới có thể sản xuất được những sản phẩm chất lượng cao.

Ngoài những thước đo được sử dụng phổ biến như là thước panme và thước cặp thì còn có thước đo cao cơ khí. Đây là những thước đo thường được sử dụng. Bài viết sẽ trình bày những đặc điểm, cấu tạo và công dụng của thước đo cao cơ khí cho những ai chưa biết về loại thước đo này.

Sơ lược về thước đo cao cơ khí

Để có thể biết được công dụng của thước đo cao cơ khí thì chúng ta cũng cần phải biết sơ lược về định nghĩa và khái niệm của nó. Thước đo cao cơ khí là một dụng cụ, thiết bị thường dùng để đo đạc trong quá trình gia công khuôn mẫu và chi tiết máy. Khi thực hiện các phép đo thì các thước đo này cần phải có một mặt chuẩn.

 

Thước đo cao cơ khí có những tác dụng như thế nào 1

Thước đo cao cơ khí có cấu tạo hơi phức tạp. Gồm trục chính với các vạch đo, đầu đo thì có mũi nhọn. Còn có một vạch để chia du xích. Với những loại thước điện tử thì có thể hiển thị số đo điện tử hoặc đọc các chỉ số đo. Thông thường, những loại thước đo được chia làm 2 loại đó là thước đo cao du xích và thước đo cao điện tử. Pham vị đo đạc của những loại thước này nằm trong khoảng 150mm đến 1000mm.

>> Tham khảo: Làm sao để có kết quả Soi cầu lô ba miền chính xác

Công dụng của thước đo cao cơ khí

Khi đã biết được những khái niệm sơ lược của thước đo cao cơ khí sẽ có thể dễ dàng hiểu được công dụng của thước đo cao cơ khí. Công dụng của loại thước này là dùng để đo đạc chiều dọc của một đối tượng. Chúng ta có thể đo được chiều dọc của đối tượng nào đó bằng cách dời đi các vít đo hoặc thay đổi giá trị đo.

Sau khi đo thì số đo có thể được đọc trên đồng hồ đo hoặc thân thước. Những con trỏ của các loại thước này thường được chế tạo, thiết kế có các mũi nhọn để dễ dàng đánh dấu một vị trí trên các đối tượng cần đo. Và công dụng của thước đo cao cơ khí thì được những ngành gia công sản xuất hoặc chế tạo cơ khí ứng dụng vào thực tế.

 

Thước đo cao cơ khí có những tác dụng như thế nào 2

Với đoạn văn trên, bạn hiểu được phần nào của công dụng của thước đo cao cơ khí. Lưu ý, khi sử dụng loại thước này thì bạn không được làm rơi thước hoặc gây ra tác động mạnh nào đó. Nếu bạn đang có ý định muốn mua loại thước đo cao này thì có đến Trung Tâm Thiết Bị, đây là nơi bán thước đo cao uy tín và chất lượng.

Bản quyền: https://vemaybayhcm.org/

Rate this post