Các món đặc sản nên dùng làm quà khi đi Hà Nội du lịch

Khi đi du lịch đến Hà Nội, hay là việc mua vé máy bay đi Hà Nội công tác, chắc chắn quý khách sẽ muốn mua những món quà đặc trưng nơi này để đem về làm quà cho gia đình, bạn bè hay đồng nghiệp. Nắm bắt được nhu cầu đó của quý khách bài viết này sẽ đưa ra những món đặc sản mà chúng tôi thấy quý khách nên cần mua.

Đã nhắc đến thủ đô Hà Nội chúng tôi tin chắc không thể không nhắc đến Cốm lòng vàng. Từng loại hạt cốm xanh bắt mắc được gói gọn trong những chiếc lá sen xanh thơm ngan ngát mùi hương thiên nhiên,chúng được ăn kèm với các trái chuối chín mộng thơm phức. Có thể nói Cốm lòng vàng đã trở thành những ký ức bé thơ không thể phai của rất nhiều người dân thủ đô Hà Nội. Tuy nhiên, quý khách chỉ có thể thưởng thức Cốm Lòng Vàng vào mua thu. Nhưng nếu quý khách không thể đến đây tham quan vào mùa thu thì quý khách có thể lựa chọn các loại cốm khác như bánh cốm, chả cốm và cốm xào…

Những món đặc sản nên mua khi đặt vé máy bay đi Hà Nội

ve-may-bay-di-ha-noi

Cốm Lòng Vàng

Ô mai

Với đầy đủ các mùi vị chua, cay, mặn, ngọt đa dạng, chúng như hội tụ  đầy đủ các tinh hoa bật nhất của nền ẩm thực Hà Thành, vì thế không quá lạ khi ô mai là thứ quà được mọi người lựa  chọn nhất khi rời khỏi thủ đô Hà Nội. Quý khách có thể đến thẳng khu phố Hàng Đường để tìm mua món Ô mai này. Nơi đây có đầy đủ các loại Ô mai được yêu thích nhiều nhất như mơ, mận, gừng, sấu, khế, chanh, quất, hồng, đào, cóc, me… Nhưng nếu quý khách là người khu vực miền Nam mua vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ du lịch, chúng tôi khuyên quý khách nên lựa chọn loại ô mai Sấu. Vì nó sẽ có mùi vị phù hợp hơn đó chính là vị ngọt thanh mát rất đặc trưng.

Xem Thêm : Mua vé máy bay đi Hà Nội ngắm hoa súng Chùa Hương

Quả sấu tươi

ve-may-bay-di-ha-noi-gia-re

Quả Sấu Tươi

Sấu là một loại quả quá thân thuộc của người dân Hà Nội. Khi quý khách chạy dọc theo những con phố lớn của vùng đất ngàn năm văn hiến này thì các hình ảnh mát mẻ lung linh của những hàng cây Sấu cổ thụ  vươn mình cùng nhau rợp bóng mát khắp khu phố đã trở thành hình ảnh vô cùng quen thuộc với con người nơi đây.

Và chúng ta có thể thấy thì quả sấu cũng xuất hiện rất nhiều trong các loại thức uống nổi tiếng của người dân Hà Thành như nước sấu, ô mai sấu… Và món nước uống này cũng đang dần phổ biến ở khu vực Sài Gòn.

Với mỗi du khách nào mua vé máy bay đi Hà Nội thì trong đó ai cũng mong muốn sẽ mang về một túi quả Sấu tươi để làm quà cho những người thân trong gia đình. Chúng được xem là điều cần phải có trong gói quà đến từ Hà Nội.

Chúng ta sẽ được tận hưởng những hương vị vô cùng độc đáo từ những trái Sấu tươi ngon. Chắc chắn quý khách sẽ thấy vô cùng thú vị vì hương vị tuyệt vời của chúng.

Xem Thêm : Tham quan công viên Châu Á – Asia Park ở Đà Nẵng

Bài viết sau đây hi vọng sẽ giúp quý khách lựa chọn quà dễ dàng hơn trong chuyến đi du lịch của mình.

Rate this post