Đến với Hà Nội tìm hiểu các di tích văn hóa nơi đây

1.Chùa Trấn Quốc

Đây là ngôi chùa có lịch sử lâu đời Tại Hà Nội. Chùa Trấn Quốc hiện nay đang nằm trên đường Thanh Niên thuộc quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội, theo thống kê gần nhất thì ngôi chùa có lịch sử 1500 năm. Ngôi chùa này đã được công nhận là một Di tích Lịch sử Văn hóa cấp quốc gia vào năm 1989.

Chùa Trấn Quốc

Kiến trúc của chùa luôn dùng sự kết hợp hài hòa giữa tính chất uy nghiêm và cổ kính với các cảnh quan thanh nhã xung quanh trên một nền tĩnh lặng của một hồ nước mênh mang. Với những giá trị về lịch sử không thể thay thế đó thì Chùa Trấn QUốc là điểm đến không thể bỏ qua của các quý khách mua vé máy bay đi Hà Nội Jetstar du lịch, và nếu quý khách đang có chuyện gì thì cũng có thể đến đây cầu nguyện, nơi này cũng nổi tiếng là nơi linh thiêng về tính ngưỡng của người dân.

ve-may-bay-di-ha-noi

Chùa Trần Quốc

Tham quan các điểm di tích lịch sử chỉ có ở Hà Nội

2. Thăng Long tứ trấn

Thăng Long tứ trấn là cái tên quá quen thuộc của người dân Hà thành dùng để nói đến bốn ngôi đền thiêng liêng dùng để trấn giữ các hướng Đông Tây Nam Bắc phong thủy của thành Thăng Long lúc bấy giờ.

  • Đền Bạch Mã (trấn Đông).
  • Đền Voi Phục (trấn Tây).
  • Đền Kim Liên (trấn Nam).
  • Đền Quán Thánh (trấn Bắc).

Đây là bốn ngôi đền cũng như là 4 biểu tượng,  tượng trưng cho bề dày lịch sử và một đời sống tâm linh văn hóa sâu sắc của người dân Hà Nội xưa. Cho tới tận ngày hôm nay thì bốn di tích trên vẫn là những địa điểm trong yếu được người dân quan tâm và đến tham quan cầu bình an vào các ngày lễ rầm hay các dịp tết về.

Đền Bạch Mã được xây dựng vào thế kỷ thứ 9 và nơi này thờ thần Long Đỗ .

Đền Voi Phục được thờ Linh Lang, đó chính là một hoàng tử thời nhà Lý và được xây dựng từ thế kỷ 11.

Đền Kim Liên được xây dựng gần đây nhất vào thế kỷ 17 và nơi này dùng để thờ Cao Sơn Đại Vương.

Đền Quán thờ Huyền Thiên Trấn Vũ và xây dựng từ thế kỷ 10. Với tấm vé máy bay đi Hà Nội Jetstar trên tay quý khách có thể tìm hiểu được thêm rất nhiều về các kiến trúc cũng như các văn hóa của vùng đất nghìn năm văn hiến này.

Xem Thêm : Ba di tích bạn nên đi khi đến với Thủ Đô Hà Nội

ve-may-bay-di-ha-noi-vietjet

Thành Cổ Loa

3. Thành Cổ Loa

Nếu quý khách muốn đi tham quan khu di tích Cổ Loa , thì quý khách sẽ phải chạy khoảng chừng 17 km về phía bắc mới tới được nơi này. Chúng thuộc địa phận huyện Đông Anh Hà Nội.

Chúng không giống như các khu di tích lịch sử khác, Cổ Loa là một quần thể kiến trúc di tích vô cùng độc đáo và được người dân Hà Nội vô cùng yêu thích. Có thể nói nơi này là một địa chỉ văn hóa đặc biệt của thủ đô.

Nơi đây là những di chứng đã chứng minh tinh thần chống giặc ngoại xâm của đất nước ta từ thời xa xưa.

Xem Thêm : Nghỉ dưỡng Đà Nẵng tại khách sạn 4 sao Holiday Beach

Rate this post