Du lịch khám phá tại thành cổ Tây Sơn nổi tiếng của Hà Nội

 

Thành phố Hà Nội là vùng đất có rất nhiều thành cổ nổi tiếng và mang nét đẹp lịch sử, nổi bật nhất chính là thành cổ Tây Sơn, một tòa thành có kiến trúc đẹp và nổi bật nhất tại khu vực miền Bắc của đất nước. Với vé máy bay đi Hà Nội Vietjet hãy để chuyến du lịch trải nghiệm của du khách trở nên thật ý nghĩa và thú vị tại thành cổ tuyệt vời Sơn Tây, khu thành trì mang vẻ đẹp rêu phong qua năm tháng vô cùng đặc sắc.

ve-may-bay-di-ha-noi-jetstar

Thành cổ Tây Sơn tại Hà Nội

Thành cổ Tây Sơn nằm tọa lạc tại vùng đất giữa hai ngôi làng cổ với phong cảnh hữu tình là làng Mai Trai và làng Thuận Nghệ, cách trung tâm thành phố không xa lắm khoảng 45 km theo hướng Tây và thành được xây dựng vào khoảng thời gian năm 1822 bởi vua Minh Mạng và thành cổ được xây với mục đích chính là để làm thành trì, khu căn cứ quân sự cho đất nước và bảo vệ kinh thành Thăng Long xưa khỏi giặc ngoại xâm.

Tìm hiểu nét đặc sắc của thành cổ Tây Sơn

 

Thành cổ Tây Sơn được xây dựng từ vật liệu chính là đá ong, một loại vật liệu mang nét đặc trưng của vùng đất Sơn Tây vô cùng đẹp và độc đáo, cấu trúc của thành được xây cũng rất đặc biệt, các viên đá ong được xếp chồng lên nhau để tạo nên một cấu trúc hình tứ giác vô cùng lạ mắt. Bằng vé máy bay đi Hà Nội Vietjet hãy đến thành cổ nổi tiếng này ngay để khám phá nét đẹp độc đáo mà không có kiến trúc nào so sánh được.

ve-may-bay-di-ha-noi-vietjet-gia-re

Cổng thành vững chắc tại Tây Sơn

Xem thêm: Ngỡ ngàng khi đến thảo Cầm Viên Sài Gòn

Thành cổ Tây Sơn được bảo bọc và che chở khắp bốn phía là những hàng rào cao, rộng vững chắc. Thành có bốn cánh cổng bảo vệ được xây bằng gỗ, bốn cổng này nằm về bốn phía bắc, nam, đông, tây của thành cổ và đặc biệt là mỗi cổng đều có lầu để tiện cho việc quan sát và canh giữ thành và kèm theo hai khẩu súng thần công để chuẩn bị sẵn sàng chiến đấu bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, hiện nay nếu du lịch tham quan tại thành cổ du khách chỉ thấy được hai khẩu súng còn giữ lại ở cổng phía Bắc của thành cổ Tây Sơn.

dat-ve-may-bay-di-ha-noi-vietjet

Nét đẹp của thành cổ Tây Sơn

Thành cổ Tây Sơn đã trải qua biết bao thăng trầm trong lịch sử, trải qua biết bao cuộc chiến khốc liệt và cũng đã nhiều lần bị tàn phá nặng nề nhưng nơi đây vẫn còn giữ được những nét đẹp lịch sử và những dấu tích cổ xưa. Du khách đến du lịch tại thành cổ Tây Sơn bằng vé máy bay đi Hà Nội Vietjet sẽ là một lựa chọn vô cùng thích hợp, bởi vì tại thành cổ du khách sẽ được khám phá, trải nghiệm nhiều điều thú vị, nhiều nét đẹp lịch sử và còn được tìm hiểu thực tế về lịch sử một thời giữ nước của dân tộc.

ve-may-bay-di-ha-noi-vietjet-khu-hoi

Cổng phía Nam được bao bọc bởi cây cối

Khách du lịch sẽ vô cùng bất ngờ và bị cuốn hút vào những công trình kiến trúc độc đáo và kì công tại thành cổ. Cổng phía Nam của thành cổ được bao bọc bởi những cây cổ thụ uy nghiêm tạo nên sự huyền bí và nghiêm trang cho nơi này. Toàn bộ khung cảnh của thành cổ Tây Sơn thì vô cùng đẹp, thiên nhiên tuyệt vời từ những nền cỏ xanh um, tươi mát, những hàng cây cổ thụ nhiều năm tuổi cùng những cây hoa phượng rực rỡ sắc đỏ khi vào hè. Hãy để Vivavivu giúp quý khách có những chuyến đi thú vị bằng cách truy cập website của Vivavivu hoặc liên hệ trực tiếp tại phòng vé để chúng tôi có thể tư vấn và hỗ trực trực tiếp.

Xem thêm: Đến Động Huyền Không bằng vé máy bay đi Đà Nẵng Jetstar

Rate this post