Thăm quan Hồ Hoàn Kiếm bằng vé máy bay đi Hà Nội Jetstar

Khi nhắc tới Hồ Hoàn Kiếm Hà Nội thì người ta nghĩ ngay đến như một nhân chứng có thật về lịch sử của kinh thành Thăng Long. Và ở trong tâm khảm của những thế hệ cũ vẫn vương vấn một câu hỏi kì lạ về tên gọi nơi đây, là Hồ Hoàn Kiếm Hà Nội hay là chứng nhân lịch sử Thăng Long? Bằng vé máy bay đi Hà Nội Jetstar để thăm quan nơi đây.

Đi qua biết bao biến động thăng trầm của lịch sử, Hồ Hoàn Kiếm hiện nay thường được nhắc đến như là một biểu tượng của Hà Nội vậy. Giống như là Tháp Eiffel của Paris, Tháp Nghiêng Pisa tại Ý hay tượng Nữ thần Tự Do của nước Mỹ,… Hồ Hoàn Kiếm thực sự là một chứng nhân đi cùng năm tháng, hào hùng qua những câu chuyện truyền thuyết được truyền từ thế hệ này cho đến thế hệ khác.

dat-ve-may-bay-di-ha-noi

Hồ Gươm – Hà Nội

Khám phá lịch sử của Hồ Hoàn Kiếm Hà Nội

Lịch sử Hồ Hoàn Kiếm gắn liền cùng với truyền thuyết trả gươm của vua Lê. Trước kia, hồ có tên gọi là Hồ Lục Thủy do nước hồ quanh năm đều xanh ngắt. Nay, hồ được gọi với rất nhiều cái tên khác nhau như Hồ Gươm, Hồ Hoàn Kiếm,… và đã trở thành một điểm đến nổi tiếng hấp dẫn Hà Nộ. Nằm trong cụm di tích lịch sử với Cầu Thê Húc – Tháp Bút – Đền Ngọc Sơn. Kiếm ngay vé máy bay đi Hà Nội Jetstar để đến thăm quan hồ Gươm.

Cho đến bây giờ, Hồ Hoàn Kiếm mỗi sáng đó là hình ảnh của những người trung tuổi hoặc là những người già cùng nhau đi tập thể dục, đi dạo quanh hồ. Buổi chiều, Hồ Hoàn Kiếm lại ấm áp với các nụ cười hạnh phúc của những gia đình đưa nhau đi chơi, những cô bé, cậu bé tíu tít với vài quả bong bóng bay có màu sắc rực rỡ. Phố xá lên đèn rộn ràng đã khiến không gian quanh hồ trở nên lung linh lại thêm lấp lánh. Ở đâu đó, xung quanh hồ, là làn khói thuốc, khói của cốc trà nóng hay là ly café trứng sóng sánh đang lan tỏa hương thơm. Chính vì vậy nơi đây luôn là một điểm đến thăm quan du lịch ở Hà Nội được nhiều người nhắc đến.ve-may-bay-di-ha-noi-vietnam-airline

 

Sự Tích Trả Gươm Cho Rùa Vàng

Ngoài ra, khi đến đây quý khách còn có cơ hội được thưởng ngoạn và hít thở bầu không khí vô cùng trong lành vì xung quanh hồ là một không gian xan, Chính vì vậy mà Hồ được ví như là lẵng hoa giữa lòng thành phố … Mặt nước hồ là tấm gương lớn soi bóng la đà của các cây cổ thụ, những rặng liễu thướt tha tóc rủ, các mái đền, chùa cổ kính, tháp cũ rêu phong, những toà nhà mới cao tầng vươn lên trời xanh…. Cũng chính vì thế mà những du khách thập phương mỗi khi mà đến đây thường mang về cho mình rất nhiều bức hình lưu niệm đẹp.

Bằng vé máy bay đi Hà Nội Jetstar thăm quan Hồ Hoàn Kiếm

Hồ Hoàn Kiếm là một điểm đến cực kỳ hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua. Giống như một hình ảnh khó phai ở trong lòng người đến thăm thủ đô hay là những người đã ở cái đất này cả vài ba năm, Hồ Hoàn Kiếm trở nên thân quen hơn bao giờ hết với những người con của Việt Nam. Đến nơi đây khi bạn có vé máy bay đi Hà Nội Jetstar của vivavivu bạn nhé.

Tham khảo bài viết mới nhất: Đến thăm Hồ Tây Hà Nội nơi chứa ẩn trong áng văn thơ của Thủ Đô

Rate this post