Thăm quan nhà hát lớn ở chốn thủ đô khi đặt vé máy bay đi Hà Nội

Thủ đô Hà Nội là một vùng đất có lịch sử cả ngàn năm văn hiến, nơi mà hầu hết ai ai là người con đất Việt đều hướng tới. Đều muốn một lần được ghé đến thăm quan và khám phá những nét cổ kính, 36 phố phường, những bờ hồ đã ở đó như tấm gương phản chiếu ở giữa lòng thủ đô. Bạn hãy đặt vé máy bay đi Hà Nội ngay hôm nay.

Trong đó những nét cổ kính đó có một nơi mà nơi đó luôn mang những hoài niệm đến với những người dân thủ đô. Đó là nhà hát lớn Hà Nội, một công trình có nét kiến trúc Âu rất độc đáo ở giữa phố cổ. Có lịch sử khoảng hơn 100 tuổi, Nhà hát lớn thành phố Hà Nội hiện nay không chỉ là một nơi để giao lưu, ngoại giao mà còn là nơi diễn ra hàng loạt các sự kiện trọng đại mang tính chính trị và thương mại của cả nước.ve-may-bay-di-ha-noi

Nhà Hát Lớn Hà Nội

Cùng khám phá nhà hát lớn ở thủ đô Hà Nội

Nhà hát lớn ở thủ đô Hà Nội được xây dựng khoảng từ năm 1901. Sau 10 năm thiết kế và tiến hành xây dựng, đến năm 1911 mới được hoàn thành, hiện nay nơi đây đã trởi thành địa điểm du lịch ở Hà Nội nổi tiếng khắp các tỉnh thành trong cả nước. Diện tích rộng khoảng gần 3000m2, Nhà hát lớn Hà Nội cũng đã gây ra rất nhiều tranh cãi đối với giới cầm quyền của Pháp thời đó. Đặt vé máy bay đi Hà Nội để thăm quan nhà hát này.

Kiến trúc sư đã được lệnh của người có thẩm quyền đã thiết kế mô hình nhà hát này theo đúng kiến trúc cổ của Hy Lạp và lấy thêm cảm hứng từ Nhà hát Opera ở Paris – Pháp. Cho đến nay, lối kiến trúc này vẫn giữ được vẻ vẹn nguyên như khi vừa mới được xây dựng, thêm nhiều lần tái tạo và được trùng tu, nay đã trở nên rất hoành tráng, đồ sộ hơn bao giờ hết. Ở phía trước nhà hát từng có một đài phun nước nhưng mà không biết do chiến tranh hay do yêu cầu mang tính chính trị nên đã bị đập phá không lâu sau khi nó được xây xong.ve-may-bay-di-ha-noi-jestar

Không Gian Bên Trong Nhà Hát

Hiện nay, thì chỗ đó là quảng trường Cách mạng tháng 8 nằm ở ngay đầu phố Tràng Tiền. Nhà hát có sức chứa khoảng gần 1000 người, từng là một nơi biểu diễn nghệ thuật như opera, thính phòng và kịch nói phục vụ cho những tầng lớp thượng lưu. Nhiều nhiếp ảnh gia đã chụp được bức hình nổi tiếng xưa và nay vào năm tổ chức lễ kỉ niệm 100 năm ngày thành lập, thể hiện được nét quyến rũ nhưng vẫn cổ kính của một nhà hát cả trăm năm tuổi.

Đặt vé máy bay đi Hà Nội đến nhà hát thủ đô

Nhà hát lớn của thủ đô Hà Nội đã được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công bố xếp hạng vào di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật, chứng nhận được sự thiêng liêng và ghi dấu biết bao sự kiện lịch sử vô cùng quan trọng của quốc gia ngay tại nơi này. Cùng đến nhà hát này chiêm ngưỡng sự cổ kính trên từng chi tiết nhỏ khi đặt vé máy bay đi Hà Nội tại vivavivu.

Tham khảo bài viết mới: Thăm quan công viên Quốc gia Kenting một điểm đến hấp dẫn ở Đài Loan

Rate this post