Tìm hiểu về lịch sử cây cầu Cổng Vàng nổi tiếng của nước Mỹ

Nếu quý khách có dịp đến với nước Mỹ xinh đẹp để du lịch, quý khách chắc chắn rằng mình phải một lần đặt chân đến với cây cầu Cổng Vàng này. Cây cầu này đã trở thành một trong bảy kỳ quan nổi tiếng của thế giới hiện đại. Mua ngay vé máy bay đi Mỹ để có thể một lần được chạm tay vào địa điểm này. Chắc chắn chúng sẽ mang lại những điều vô cùng thú vị đang chờ đón quý khách.

Cách đây vừa tròn 75 năm,chiếc cầu Cổng Vàng (Golden Gate Bridge) nôi tiếng này đã mở ra một hướng bắc qua lối vào vùng Vịnh San Francisco đã được tổ chức khánh thành và  để lại bao nhiêu là sự tôn vinh của đời sau. Một chiếc cầu vĩ đại nhất trong thời kỳ lúc bấy giờ.

Lịch sử hình thành chiếc cầu Cổng Vàng khi mua vé máy bay đi Mỹ

ve-may-bay-di-myCây Cầu Tuyệt Đẹp Từ Trên Cao

Các kiến trúc sư đã thiết kế và xây dựng chiếc  cầu với một độ cao chót vót bắt qua lối vào Vịnh San Francisco. Một nơi mà thường xuyên có những trận động đất mạnh? Ai lúc bấy giờ cũng bảo đây là một điên rồ, nhưng đối với riêng Kỹ sư trưởng Joseph Strauss, ông  lại vô cùng quả quyết rằng không có gì là không thể làm được.

Theo những đánh giá sâu của các chuyên gia hồi bấy giờ thì việc xây dựng một cây cầu dài và chịu được những trận động đất bắc qua lối vào vùng Vịnh San Francisco là điều không tưởng. Vị trí eo biển giúp nối liền 2 vị trí Thái Bình Dương và Vịnh San Francisco này có chiều rộng lên tới 1600 mét và độ sâu tới tận 90 mét. Điều đặc biệt hơn thế nữa, đó chính là nó lại chỉ nằm cách tâm chấn của vụ trận động đất mạnh kinh khủng và tàn phá San Francisco vào những năm 1906 và làm chết lên tới 3.000 người có 13 km.

Đó là người ta chưa kể về tốc độ gió ở khu vực này lên đến 100 km/h đồng thời  dòng chảy của thủy triều là 7,5 hải lý trên một giờ và nơi này sương mù luôn luôn bao phủ nhiều ngày trong năm.

Xem Thêm : 5 điều khá thú vị về cây Cầu Cổng Vàng của nước Mỹ

dat-ve-may-bay-di-my

Cây Cầu Quanh Năm Sương Mù Bao Vây

Mua vé máy bay đi Mỹ khứ hồi để có thể tận mắt chứng kiến kỳ công này. Theo một ước tính chính xác của Hội Kỹ sư toàn thành phố San Francisco, nếu xây dựng công trình này hoàn thành thì số tiền có thể lên lới là 100 triệu USD, vào lúc bấy giờ thì số tiền này thực sự là một con số khổng lồ và vô cùng lớn.  Những vấn đề chính đặt ra cho các kỹ sư cầu được là làm sao phải xây dựng được chiếc cầu nhưng với một chi phí phải thấp hơn nhiều. Và lúc ấy ai cũng lắc đầu ngao ngán nhưng lúc đó lại có một người đã bạo gan vô cùng và nhận làm việc này. Người đó chính là Joseph Strauss, một kỹ sư cầu đường đầy đam mê nhiệt huyết và khát vọng, theo thống kê trước đó ông đã từng xây dựng hơn 400 cây cầu trên khắp nước Mỹ.

Joseph Strauss phải mất rất nhiều thời gian để có thể vận động cộng đồng Bắc California. Và lúc ấy việc xây dựng cầu Golden Gate Bridge đã vấp phải rất nhiều sự phản đối từ nhiều phía. Vấn nhiều vấn đề lo ngại được xảy ra. Cuối cùng với tài năng của mình ông đã thuần hóa được giới kinh doanh lúc bấy giờ và còn vận động thêm được nhiều số tiền đầu tư. Và ngày 7/1/1933 chiếc cầu cũng đã được khởi công xây dựng.

Xem Thêm : Hàng loạt trò chơi cảm giác mạnh cho bạn trải nghiệm tại Vinpearl Land Nha Trang

Rate this post