Hãy tham khảo các loại đặc sản chỉ có ở Nha Trang

Nha Trang là một thành phố du lịch nổi tiếng của cả nước Việt Nam chúng ta. Nên vì thế các món đặc sản nơi đây sẽ thường gắn liền với các hải sản tươi sạch ở vùng biển này. Vì thế khi có dịp đặt vé máy bay đi Nha Trang Vietjet du lịch quý khách có thể mua các loại đặc sản đặc biệt chỉ có ở Nha Trang mang về làm quà để biếu người thân. Chắc chắn chúng sẽ là những món quà vô cùng ý nghĩa.

Chả cá và bong bóng cá đặc sản của Nha Trang

ve-may-bay-di-nha-trang

Đặc Sản Chả Cá

Không cần phải đề cặp quá nhiều về món ăn này, chả cá chính là đặc sản nổi tiếng nhất mà bạn nên mua làm quà khi đi du lịch đến với thành phố biển Nha Trang. Bởi chính nó là sự kết hợp độc đáo của tất cả cả các loại cá tươi xanh của vùng biển này, chúng có đặc điểm là không xương hoặc ít xương như: cá mối, cá thu hay cá thởn, cá rựa, cá nhồng và cá chuồn, cá cờ… với các loại gia vị bí truyền của từng cơ sở làm chả cá, và những điều đó đã tạo nên những miếng chả cá ngon, thơm lừng, mềm mịn và hơi dai mà không chả cá nào ở đâu có được. Vì thế bạn có thể mua chúng ngay, vì chỉ có duy nhất ở Nha Trang , độc nhất vô nhị.

Chả cá Nha Trang thông thường sẽ có 2 loại: chả cá hấp và chả cá rán. Tùy theo sở thích khẩu vị của mình mà bạn có thể lựa chọn mua 1 trong 2 loại trên còn không thì có thể mua cả 2 loại. Nhưng nếu bạn ở xa thì nên mua chả cá rán, bởi nó sẽ không bị ôi thiu khi vận chuyển.

Xem Thêm :  Các món đặc sản ở Nha Trang mua về làm quà

Bong bóng cá

Bong bóng cá là loại đặc sản có thể được dùng để chế biến rất nhiều món ăn vô cùng ngon, bổ dưỡng và sẽ khá lạ miệng. Đặc biệt  là món bong bóng cá này chỉ có duy nhất ở Nha Trang. Thông thường, bong bóng cá chỉ được lấy từ các loại cá như cá lạc, cá đường, cá chẽm,… bởi chúng sẽ luôn có  một độ to nhất định,  mềm dẻo, dai và nhiều dinh dưỡng hơn những loại cá khác. Để bảo quản chúng một cách an toàn, người dân Nha Trang thường chế biến chúng theo cách sấy khô hoặc chiên sơ. Cho nên, khi quý khách muốn chế biến chúng bắt buộc quý khách phải ngâm chúng qua trong nước có pha một chút rượu trắng và gừng để có thể  làm chúng mềm ra đồng thời loại bỏ mùi tanh. Vì thế khi có dịp mua vé máy bay đi Nha Trang Vietjet thì bạn nên hãy mua ngay bong bóng cá để thưởng thức.

ve-may-bay-di-nha-trang-vietjet

Đặc Sản Bong Bóng Cá

Muối ớt chanh

Tuy chúng chỉ là món nước chấm dùng để ăn kèm với các loại món ăn khác, đặc biệt chấm chúng với hải sản sẽ ngon hơn rất nhiều. Nhưng với hương vị đặc trưng rất riêng biệt và khó quên của mình,thì món muối ớt chanh Nha Trang rất nổi tiếng được cả miền trung biết đến. Muối ớt chanh Nha Trang được làm từ các nguyên liệu đặc biệt và chính như: đường, muối, ớt, chanh đồng thời qua bàn tay điêu luyện  của người chế biến, chúng đã được tạo ra món nước chấm sánh mịn sành điệu, cay nồng nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng xứ biển Nha Trang mà không lẫn với bất kỳ loại nước chấm nào khác.

Xem Thêm : Các hình thức du lịch cần biết khi ở Sài Gòn

Rate this post