Đến con đường tham quan Peranakan bằng vé máy bay Singapore khứ hồi

Không có cách nào để khám phá Singapore nào tuyệt vời hơn là cách đi bộ. Nếu như bạn có dịp đến với Singapore, bạn hãy thả bộ đi dọc theo con đường tham quan ở Peranakan để cảm nhận được những nét đặc thù của Peranakan tại Quốc đảo Sư tử xinh đẹp này. Đến đây bằng vé máy bay Singapore khứ hồi bạn nhé.

Đặc biệt, ở quận Joo Chiat và Katong tại quốc đảo Singapore là một nơi lưu giữ những giá trị văn hóa to lớn của những người Peranakan cổ xưa. Nằm ở cạnh quận Geylang là địa phận hạt Joo Chiat/Katong, truyền thống là một nơi bảo tồn văn hóa Peranakans, những người dân thuộc trung lưu và những nhà buôn giàu có. Peranakan nơi có nền văn hóa đặc biệt của du lịch Singaporedat-ve-may-bay-di-singapore

Con Đường Pernakan

Khám phá Peranakan bằng cách đi tản bộ

Theo tiếng của Malaysia thì Peranakan có nghĩa là được sinh ra tại địa phương hay là con lai. Ngày nay, nó đã được dùng để chỉ nền văn hóa ngoại lai nhưng đã từng phát triển rất rực rỡ. Đến Singapore, bạn có thể tìm hiểu về nền văn hóa Peranakan: Ăn sáng với những món Peranakan truyền thống. Trưa hoặc tối: cùng thưởng thức món Peranakan tinh tế ở trong các nhà hàng sang trọng như là Blue Ginger. Dạo chơi ở khu Joo Chiat – Katong (Khu di sản Peranakan). Đến tham quan bảo tàng Peranakan, mua sắm và tham quan những cửa hiệu Peranaka, tản bộ con đường tham quan Peranakan. Kiếm vé máy bay Singapore khứ hồi để tìm hiểu nơi này.

ve-may-bay-singapore-khu-hoi

Peranakan Museum

Đến Singapore bạn sẽ có thể thả bộ dọc con đường tham quan Peranakan với hành trình: Ghé Vườn gia vị Spice (trước đây đó là Vườn Bách thảo) ở trong Công viên Fort Canning. Thăm quan Học viện At-Sunrice: Nơi mà bạn có thể đến tham dự một khóa học nấu ăn để tìm hiểu những nét tinh tế ở trong nghệ thuật chế biến món ăn Peranakan vốn đã chịu ảnh hưởng bởi kỹ thuật nấu nướng của những người Mã Lai và Trung Quốc. Bảo tàng Peranakan ở trên phố Armenia: Để có được một chuyến đi thú vị và mang tính giáo dục cao, hãy đến thăm quan Bảo tàng Peranakan để được nghiên cứu sâu hơn về lịch sử của họ. Tìm hiểu thêm nhiều về các phong tục, truyền thống và những cộng đồng Peranakan khác nhau ở khu vực Đông Nam Á. Khu Joo Chiat của Singapore (Nằm ở cạnh quận Geylang): Nơi mà bạn có thể cảm nhận nhịp sống thư thái của khu vực có rất nhiều người Peranakan và người Âu Á sinh sống này. Khách sạn Le Peranakan nằm Tọa lạc tại số 400 trên đường East Coast, khách sạn đã được thiết kế theo đúng kiểu Peranakan, với những phòng được chạm khắc theo phong cách Nyonya và Baba. Ngoài đi tản bộ bạn cũng có thể dừng chân để thưởng thức ẩm thực tại đây.

Bằng vé máy bay Singapore khứ hồi đến Peranakan

Một trong số những điểm nổi bật của văn hóa Peranakan đó chính là ẩm thực mà người dân vẫn thường tự hào gọi nó là Ẩm thực Nyonya với rất nhiều những món ăn nyonya thơm ngon đầy các hương liệu và gia vị được chế biến từ những bí quyết truyền từ đời này sang đời khác. Đến vivavivu để có vé máy bay Singapore khứ hồi rẻ nhất chưa từng có.

Tham khảo bài viết mới nhất: Thăm quan khu China Town nơi quyến rũ trong lòng nước Mỹ

Rate this post