Thăm quan chùa Phật Ngọc khi đặt vé máy bay đi Thái Lan

Trong những điểm đến ở Thái Lan, Chùa Phật Ngọc có thể được xem như là một trong số những điểm đến đáng chú ý nhất, mà hầu như không du khách nào có thể bỏ lỡ khi mà được đặt chân đến xứ sở chùa vàng này. Hãy hành trình để đến nơi đây khi đặt vé máy bay đi Thái Lan.

Hành trình tham quan Thái Lan của du khách bất kể ngắn hay dài đều hầu như sẽ có những khoảng thời gian nhất định để tham quan những ngôi chùa nổi tiếng, trong đó số đó thì không thể thiếu được Chùa Phật Ngọc. Nằm tọa lạc tại trung tâm Bangkok, thuộc quận Phra Nakhon ở trong khuôn viên Hoàng Cung Thái Lan. Ngôi chùa linh thiêng này luôn luôn thu hút rất nhiều du khách đến viếng thăm.dat-ve-may-bay-di-thai-lan

Chùa Phật Ngọc – Thái Lan

Khám phá và tìm hiểu về chùa Phật Ngọc

Chùa Phật Ngọc là một điểm nhấn rất quan trọng đã góp phần làm cho bức tranh Hoàng Cung Thái Lan thêm phần rực rỡ. Việc xây dựng Chùa Phật Ngọc bắt đầu khi mà vua Rama I dời kinh đô đến thủ đô Bangkok vào năm 1785, Chùa Ngọc Phật như là một đại diện tiêu biểu và có tầm quan trọng bậc nhất ở trong các ngôi chùa của Thái Lan. Đặt vé máy bay đi Thái Lan để khám phá ngay hôm nay.

Toàn bộ kiến trúc của chùa Ngọc Phật rất to lớn và hùng vĩ. Kiến trúc và nghệ thuật của ngôi chùa này đã được ngợi khen là đỉnh cao về mặt hội họa, điêu khắc, nét kiến trúc của Phật giáo Thái Lan. Trong chùa, các chóp đỉnh quan trọng đều được trang trí theo kiểu đỉnh nhọn, điểm này đã trở thành môtj nét đặc sắc thứ nhất về mặt kiến trúc tự viện của Thái Lan. Mỗi đỉnh nhọn đều có sứ màu và dát vàng óng ánh. Những kiến trúc đỉnh nhọn đã khiến cho du khách chú ý là Kim Tháp, Tàng Kinh Điện và Tiên Vương Điện. Một nét đặc sắc thứ hai của tự viện đó là trang trí rất cầu kỳ, hoa lệ với rất nhiều màu xanh vàng rực rỡ. Điểm đặc sắc thứ ba phải kể đến của ngôi tự viện này có bốn mặt được bao bọc xung quanh bởi hành lang bích họa dài khoảng 1 km, gồm 178 bức tranh màu sắc tươi đẹp, họa tiết tinh xảo, lấy sử thi Ramayaṇa từ văn học cổ điển Ấn Độ để làm đề tài.ve-may-bay-di-thai-lan

Tượng Phật Ngọc

Kiến trúc chính của chùa là Bảo Phật Điện, ở ngay chính giữa phụng thờ tượng Phật Ngọc đây là bức tượng được làm bằng ngọc xanh nguyên khối lâu đời nhất, nổi tiếng nhất của những tượng phật ở trên khắp thế giới. Tượng phật cao khoảng 66cm rộng 48cm đặt ở trên đài thành phật đúc bằng vàng cao khoảng 11m. Người ta tin rằng tượng phật ngọc mang đến rất nhiều sự may mắn, cùng mọi sự phát đạt cho đất nước. Là một bảo quốc của đất nước Thái Lan nên tượng phật ngọc rất được coi trọng. Trên tượng phật ngọc khoác áo tơ vàng óng ánh.

Đặt vé máy bay đi Thái Lan đến chùa Phật Ngọc

Với những hành trình khám phá ở khu vực Đông Nam Á, chắc chắn du khách nào cũng sẽ thấy Thái Lan không phải là đất nước duy nhất có nhiều các chùa chiền. Song, đặc biệt như Chùa Phật Ngọc, có lẽ không ở đâu có thể có. Mua mã giảm giá lazada cùng đến thăm quan nơi đây khi đặt vé máy bay đi Thái Lan tại vivavivu.

Tham khảo bài viết mới nhất: Đến thăm quan Pattaya Road và Cabaret Shows tuyệt đẹp ở Thái Lan

Rate this post