Đến chùa Bà Thiên Hậu bằng vé máy bay đi Saigon giá rẻ

Đến thành phố sôi động nhộn nhịp đất nước Việt Nam để được khám phá. Đến đây ngoài đi thăm những nơi di tích lịch sử ra thì TP Hồ Chí Minh còn là nơi lưu giữ được rất nhiều những điểm đến tĩnh lặng nằm ở giữa lòng thành phố. Hãy hành trình và khám phá khi bạn có vé máy bay đi TPHCM.

ve-may-bay-di-tphcm

Ngôi Chùa Thiên Mậu

Nếu bạn muốn đến một nơi tĩnh lặng thì thì bạn hãy ghé qua Chùa Bà Thiên Hậu nằm ở số 710 đường Nguyễn Trãi, thuộc quận 5, giữa lòng thành phố. Theo cách gọi của những người dân nơi đây thì chùa này còn có tên gọi là chùa Bà Chợ Lớn, theo chữ Hán thì chùa lại có tên là Thiên Hậu miếu, còn người hoa gọi là Phò Miếu có nghĩa tức là miếu Đức Bà.

Khám phá ngôi chùa Bà Thiên Hậu – Chợ Lớn

Chùa này có rất nhiều tên do những người dân gọi, còn có tên khác nữa là Tuệ Thành Hội quán, bởi vì chùa nằm ngay bên cạnh Tuệ Thành Hội quán đó là nơi quy tụ của nhóm người Hoa Quảng Đông. Ngôi chùa này là ngôi chùa cổ nhất của những người Hoa đã xây dựng ở trên đất Đề Ngạn xưa. Theo lịch sử thì chùa Bà Thiên Hậu đã được một nhóm người Hoa gốc Tuệ Thành tức là những nhóm người ở huyện Quảng Châu thuộc tỉnh Quảng Đông Trung Quốc di dân sang Việt Nam đã góp vốn và công sức để xây dựng nên ngôi chùa, bắt đầu khởi công xây dựng là vào khoảng năm 1760 và được trùng tu rất nhiều lần từ khi hoàn thành. Chùa Bà Thiên Hậu nằm ở trong khu trung tâm của những người gốc Hoa đầu tiên đã đến tạo lập nên Chợ Lớn của ngày hôm nay. Kiếm vé máy bay đi TPHCM giá rẻ để đến thăm quan ngôi chùa.

dat-ve-may-bay-di-tphcm

Bên Trong Chùa Thiên Mậu

Theo một số tài liệu trong sách cổ có ghi: cánh huyệ Bình Dương khoảng 12 dặm, nằm ở phái tả và hữu của đường quan lộ thì có một khu chợ, khu chợ này có đường thông ra tức phía như là hình chữ ĐIỀN vậy, nơi này có nhiều những ngôi nhà mọc lên liên tiếp cùng nhau, khi đó thì ngườu Hán và người Thổ ở chung với nhau trên một đoạn dài chừng khoảng 3 dặm. Nơi này là nơi buôn bán cả trăm mặt hàng khác nhau từ đầu phía bắc cua đường lớn cho đến đền Quan Công, đến quan Tam Hội, được xây cất khá đối nhau ở phía tả và phía hữu. Nằm ở phía tây hướng đường lớn của khu chợ có chùa Thiên Hậu và gần phía tây thì lại có Ôn Lăng Hội Quán.

Đặt vé máy bay đi Saigon đến những ngôi chùa thời bà Thiên Hậu

Ngoại trừ ngôi chùa Bà Thiên Hậu ở Chợ Lớn ra thì Thành phố Hồ Chí Minh còn có ít nhất khoảng hơn 6 nơi khác cũng thờ bà Thiên Hậu như là một số nơi. Ví dụ như Miếu Thiên Hậu nằm ở số134 đường Nguyễn Thị Minh Khai, thuộc quận 1; điểm thứ 2 đó là Quỳnh Phủ hội quán tại số 276 Trần Hưng Đạo thuộc quận 5; thứ 3 là Quảng Triệu hội quán số 122 đường  Bến Chương Dương thuộc quận 1; thứ 4 là Hà Chương hội quán tại 802, đường Nguyễn Trãi, thuộc quận 5; ngôi chùa thứ 5 là Tam Sơn hội quán nằm tại số 116 đường Triệu Quang Phục thuộc quận 5; và ngôi chùa thứ 6 đó là Quần Tân hội quán nằm tại số 2 Lý Thường Kiệt thuộc quận Gò Vấp. Hãy đến nơi đây khi bạn có một giá vé máy bay đi TPHCM rẻ nhất tại vivavivu.

Tham khảo bài viết mới nhất: Đi đâu khi mua vé máy bay đến với Đà Nẵng

Rate this post