Đến Sài Thành thăm bảo tàng bằng vé máy bay đi TPHCM Vietnam Airline

Bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh là một nơi đã có lịch sử cả trăm năm, nơi đã trải qua nhiều các giai đoạn lịch sử của nước ta những công trình kiến trúc này vẫn đứng vững theo năm tháng. Hãy đến đây để tìm hiểu và khám phá khi bạn sở hữu vé máy bay đi Saigon Vietnam Airline, cùng bay cùng khám phá.

ve-may-bay-di-tphcm

Bảo Tàng TP Hồ Chí Minh

Mặc dù đã trải qua nhiều những thời kỳ đầy gian truân thì nổi bật nhất đó là hai thời kỳ gần đây như là Việt Nam Cộng hòa, và thời kỳ sau những ngày độc lập từ 1975 đến nay. Hai thời kỳ này mang nhiều những nổi bật, nhiều những điều đáng nói, đến đây và tìm hiểu những dấu tích còn đọng lại và những vẻ hiện đại bây giờ mà tòa nhà này đang sở hữu.

Khám phá hai thời kỳ hoàng kim nhất của bảo tàng TP Hồ Chí Minh

Thời kỳ Việt Nam Cộng Hòa

Đây là một thời kỳ mang nhiều dấu son đáng giá, đó là sau khi mà hiệp định Genève, thì Sài Gòn đã có một tổng thống về nhận chức Ngô Đình Diệm, mà trong thời gian này thì dinh Norodom lại do tướng Paul Ely Cao ủy Pháp sử dụng làm dinh, nên từ ngày 26 tháng 06 đến ngày 07 tháng 09 năm 1954 thì bảo tàng đã tạm thời trở thành dinh Thủ Tướng. Sau đó thì dinh có tên là dinh Gia Long do quốc trưởng Bảo Đại đặt. Và con đường ở trướ mặt cũng được đổi tên từ đường La Grandìere sang tên đường Gia Long. Nhanh tay kiếm vé máy bay đi TPHCM Vietnam Airline đi để khám phá.

Vào năm 1955, sau sự kiện phế truất Bảo Đại ở trong cuộc chưng cầu dân ý, thì Ngô Đình Diệm đã cho dung công trình này làm dinh Quốc Khánh. Đến ngày 27 thành 27 tháng 02 năm 1962, vào thời điểm này có xẩy ra một vụ nổ bom và địa điểm đó là dinh Độc Lập, nơi đây đã bị tàn phá nặng nề, nên Ngô Đinh Diệm đã cho công trình bảo tàng bây giờ trở thành dinh tổng thống và ở đây cho đến tận tháng 11 năm 1963 sau khi bị đảo chính.dat-ve-may-bay-di-tphcm

Bên Trong Bảo Tàng

Trong thời gian 1964–1965, công trình này đã được dùng làm dinh Quốc trưởng. Vào ngày 31 tháng 10 năm 1966, khi dinh Độc Lập đã được xây lại và hoàn tất, thì tòa nhà này đã được dùng làm trụ sở của Tối cao Pháp viện Việt Nam Cộng hòa cho đến tận ngày 30 tháng 4 năm 1975.

Thời kỳ Sau năm 1975

Vào những năm đầu của thời kỳ này thì tòa nhà tạm thời đã không dùng vào cho mục đích cụ thể nào cả. Cho đến tận ngày 12 tháng 8 năm 1978, thì Ủy ban Nhân dân TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định và cho công trình này được sử dụng là tòa nhà Bảo tàng Cách mạng TP Hồ Chí Minh và cho đến ngày 13 tháng 12 năm 1999 do để phù hợp với tình hình hiện tại và những gì được trưng bày ở đây nên tòa nhà đã được đổi tên thành Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh như hiện nay.

Bằng vé máy bay đi TPHCM Vietnam Airline đến để tìm hiều về bảo tàng

Nếu bạn có dịp được ghé đến Sài Gòn, được đến thăm chợ Bến Thành, được đi chơi ngắm cảnh ở đường phố Sài Gòn, ngắm những công trình kiến trúc cổ kính của bưu điện Thành Phố và nhà thờ Đức Bà thì bạn hãy ghé qua đây đển ngắm những dấu tích của thời gian bạn nhé. Bằng vé máy bay đi Saigon Vietnam Airline tại vivavivu để tìm hiểu nơi kỳ thú này.

Tham khảo bài viết mới nhất: Thăm quan bảo tàng thành phố Hồ Chí Minh với Vivavivu

Rate this post