tham-quan-dia-dao

Thăm Củ Chi “đất thép thành đồng” bằng vé máy bay đi TPHCM

Củ Chi là một trong những địa điểm nên đến tham quan và du lịch khi đi tới thành phố Hồ Chí Minh. Thành phố nổi tiếng hiện đại và phát triển nhất Việt Nam hiện nay mang tên người.

Nếu như bạn đang muốn tìm hiểu những năm tháng lịch sử đấu tranh hào hùng giải phóng dân tộc của cha ông. Thì bạn không thể bỏ qua địa danh Củ Chi, một trong những nơi minh chứng cho cuộc chiến vô cùng ác liệt và những sự hy sinh anh dũng của các anh hùng chiến sĩ của dân tộc. Mang lại sự bình yên và tự do cho dân tộc Việt Nam và cả thành phố Hồ Chí Minh này. Hãy cùng khám phá khi bạn đã có vé máy bay HCM nhé.

Du lịch tham quan tại Củ Chi địa danh nổi tiếng của TPHCM

dia-dao-cu-chi

Nói đến nơi nên tham quan và tìm hiểu lịch sử dân tộc tại TPHCM thì không thể không nhắc  đến Củ Chi. Nơi ghi lại nhiều dấu ấn vô cùng sâu đậm trong cuộc chiến giành độc lập cho toàn bộ miền Nam của đất nước Việt Nam chúng ta. Từ TPHCM bạn có thể đến được với Củ Chi với khoảng cách 70km về hướng Tây-Bắc.

Địa điểm này từng chứng kiến biết bao thăng trầm của cuộc chiến đấu của nhân dân Việt nam với kẻ thù xâm lược. Tại Củ Chi có một hệ thống đại đạo vô cùng rộng lớn và phức tạo được những người chiến sĩ cách mạng tạo nên để có thể lẩn trốn sự truy bắt của kẻ thù. Nơi đây là chiến trường ác liệt nhất với sự hy sinh của rất nhiều người anh hùng cách mạng.

>>>>Xem thêm:

Đến với Củ Chi bạn sẽ có thể tham quan và tìm hiểu thêm được những tài liệu, được trải nghiệm đi vào những địa đạo đã được cải tạo để cho du khách có thể cảm nhận được những khó khăn và nguy hiểm mà các chiến sĩ ngày trước phải đối mặt với bom đạn và quân thù.

tham-quan-dia-dao

Không chỉ vậy đến đây ngoài việc tham quan những di tích, bạn còn có thể tham gia những hoạt động vô cùng hấp dẫn như đạp xe đi dạo, bơi lội, cắm trại,…. Hay chơi những trò chơi như bắn súng thể thao quốc phòng, bắn súng sơn,….  Sẽ đem lại cho bạn và những bạn bè người thân sự vui thích và hấp dẫn khi đi đến Củ Chi.

Lưu ý khi tham quan địa đạo Củ Chi

Đến địa đạo Củ Chi bạn hãy làm theo sự hướng dẫn của ban quản lý của khu di tích nhé. Vì thông thường đây là chiến trường vô cùng ác liệt của nhân dân và kẻ thù xâm lược, cho nên có rất nhiều cạm bẫy được tạo ra.  Tuy nhiên đa phần đã được vô hiệu hóa và có thể cho du khách tham quan. Nhưng do địa đạo Củ Chi vô cùng lớn 200km, do đó có những nơi ban quản lý cũng chưa có thể kiểm sát được.

tham-quan-cu-chi

Cho nên khi đi tham quan bạn cần phải chú ý để giữ an toàn cho bản thân. Ngoài ra do đại đạo tương đối nhỏ lại khá nóng bức, cùng với đó là sóng điện thoại khá yếu và ít dưỡng khí. Cho nên nếu như bạn bị chứng sợ không gian hẹp, bị những bệnh lý về hen suyễn thì khuyến cáo không nên xuống để đảm bảo an toàn nhé.

Trên đây là những thông tin về du lịch Củ Chi mà bạn có thể tham quan và tìm hiểu những ý nghĩa lịch sử. Nơi từng là chiến trường ác liệt nhất ở Miền Nam của nhân dân và kẻ thù xâm lược. Nếu có dịp đi tham Thành Phố Hồ Chí Minh thì bạn không nên bỏ qua nơi này Củ Chi hào hùng này với vé máy bay HCM nhé.

Rate this post