Tham quan Chùa Việt Nam Quốc tự bằng vé máy bay đi TPHCM

Nếu đến Sài Gòn ngoài đi thăm quan những nơi có nhiều sự hấp dẫn nhộn nhịp thì bạn hãy đến thăm quan ngôi chùa Việt Nam Quốc Tự, để tìm về một chút gì đó tâm linh. Để cho bạn được biết đến nhiều hơn về các công trình chùa chiền của nước ta. Nhanh tay mua vé máy bay đi TPHCM để đến nơi hấp dẫn này.

dat-ve-may-bay-di-tphcmNgôi chùa Việt Nam Quốc Tự

Ngôi chùa Việt Nam Quốc Tự nằm tọa lạc ở trên cơ sở của vùng đất bốn mẩu, thuộc đường 3 tháng 2, quận 10, TPHCM. Ngôi chùa có những nét kiến trúc mang đậm phong cách kiến chúc chùa Việt Nam. Nơi đây đã trải qua rất nhiều những thăng trầm, đặc biệt là cuộc đấu tranh chống đối lại sự lì thị tôn giáo của chế độc độc tài vào năm 1936. Nếu có cơ hội bạn hãy đến đây thăm quan bằng vé máy bay đi Saigon giá rẻ.

Đến tìm hiểu công trình Chùa Việt Nam Quốc tự

Thành lập giáo hội phật giáo Việt Nam vào năm 1936 và đồng thời cũng đã được chính quyền đương nhiệm giao cho giáo hội một miếng đất rộng bốn mẫu, nằm ở số 16 đường Trần Quốc Toàn, với một đồng bạc để tượng trưng đã cho giáo hội mướn miếng đất này trong vòng 99 năm và sau này sẽ được tiếp tục. Vậy là ngôi chùa Việt Nam Quốc Tự đã được khởi công xây dựng bào đầu năm 1964 trên mảnh đất đó. Ban đầu chỉ là vách gạch rất giản đơn để cho các chư tăng phật tử làm nơi lễ bái khi mới thành lập giáo hội, và năm đó là năm 1964 do hòa thượng Thích Thiện Hoa chủ trì. Kiếm giá vé máy bay đi Saigon rẻ nhất để đến nơi linh thiêng.ve-may-bay-di-tphcm

Việt Nam Quốc Tự Năm Giữa Lòng Thành Phố

Nhưng do mức độ công việc ban đầu của những ngày mới thành lập còn quá nhiều nên hòa thượng Thiện Hoa đã xin nghỉ để tịnh tâm dồn hết sức lực vào hoàn thành công việc của chức phó viện trưởng Viện Hóa Đạo. Sau đó vào năm 1965 thì Việt Nam Quốc Tự đã có một trụ trì mới tên là Thích Từ Nhơn và duy trì cho đến bây giờ. Hiện nay thì hòa thượng Từ Nhơn đã là thành viên của hội đồng chứng minh cũng chính là Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng trị sự của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Nơi đây đã trải qua vô số những thăng trầm biến đông, hãy đến nơi đây khi bạn sở hữu vé máy bay đi TPHCM giá rẻ. Đáng lý ra thì ngôi chùa Việt Nam Quốc Tự này đã được xây dựng theo đồ án thiết kế của kiến trúc sư Khôi Nguyên La Mã với quy mô lớn hơn, nhưng mà do tình hình lúc bấy giờ giáo hội đã phải góp phần đấu tranh liên tục để chống các ngoại bang để đòi độc lập tự do cho đất nước nên chùa tạm thời đã không được xây dựng theo đồ án đó. Rồi đến sau năm 1975 thì có thời gian 10 năm chùa bị bỏ hoang phế nên nhà nước đã tạm thời trưng dụng nơi đây.

Đặt vé máy bay đi TPHCM để đến Việt Nam Quốc Tự

Nơi đây đã trải qua biết bao nhiêu song gió, đã từng chịu những giai đoạn bị suy yếu. Nhưng đến nay nơi đây vẫn đứng vững vàng. Hãy đến đây khi bạn có giá vé máy bay đi TPHCM rẻ nhất tại đại lý vé máy bay vivavivu.

Tham khảo bài viết mới: Hướng dẫn thăm quan Công viên Shinjuku Gyoen khi đến Nhật Bản

Rate this post